วิธีการเดิมพันแบล็คแจ็คสำหรับมือใหม่

วิธีการเดิมพันแบล็คแจ็คสำหรับมือใหม่

แบล็คแจ็คเป็นเกมพนันที่มีการใช้ไพ่เป็นสื่อกลาง ในปัจจุบันแบล็คแจ็คได้กลายเป็นสุดยอดเกมพนันออนไลน์ที่หลายคนให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ ทำให้เกิดนักพนันมือใหม่ขึ้นเป็นจำนวนมาก และอาจไม่ค่อยจะชำนาญในเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ดังนั้นจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเล่นแบล็คแจ็คขั้นพื้นฐานให้กับมือใหม่หลายคนๆได้นำไปใช้กัน

แรกเริ่มเดิมทีจะใช้ไพ่เพียง 1 สำรับหรือ 52 ใบเท่านั้น แต่เพื่อความตื่นเต้นเร้าใจ จึงได้เพิ่มไพ่ขึ้นอีก 6 หรือ 8 สำรับตามความตกลงและจำนวนนักพนันของวงพนัน ถึงแม้ว่าจะมีการเพิ่มจำนวนไพ่มากขนาดไหนก็ตาม แต่ก็ยังใช้กติกาที่เหมือนกันอยู่ กติกาการเดิมพันของแบล็คแจ็คคือการรวมไพ่ในมือให้แต้มครบ 21 หรือใกล้เคียง 21 มากที่สุด ส่วนผู้เล่นคนไหนที่มีแต้มเกิน 21 หรือตั้งแต่ 22 เป็นต้นไป ถือว่าแพ้เดิมพันทันที

การแจกไพ่จะแจกทั้งหมด 2 รอบ เมื่อผู้เล่นทุกคนได้ไพ่ครบ 2 ใบแล้ว ให้เปิดดูไพ่ของตัวเองได้ เลย แต้มเจ้ามือขั้นต่ำอยู่ที่ 17 ส่วนผู้เล่นมีแต้มขั้นต่ำที่ 16 ถ้าหากยังไม่พอใจในแต้มของตัวเอง อยากจะให้เข้าใกล้ 21 มากกว่านั้น ผู้เล่นสามารถขอไพ่เพิ่มได้เช่นกัน

สำหรับการนับแต้มหน้าไพ่นั้น A มีค่า 11 หรือ 1, ไพ่ K Q J มีค่าเท่ากับ 10 ส่วนจำนวนอื่นๆ ได้แก่ 2 3 4 5…10 จะมีแต้มเท่ากับจำนวนนั้นเลย เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว ถือว่าแบล็คแจ็คไม่ใช่เกมพนันที่ยุ่งยากอะไร แถมยังสนุกและน่าตื่นเต้นอีกด้วย